Cẩm nang nội trợ

Để vòng bụng thon đẹp

25/07/2013 - 4913 lượt xem
Ăn uống: Cần thận trọng
 
Tránh:
 
Thức ăn béo: bơ, kem sữa, pho mát, thức ăn từ thịt nhiều mỡ, bánh ngọt, kem... chú ý tới “các thùng chứa” ẩn giấu như bánh quẩy, bánh rán tẩm mật ong, cá và gà giò chiên mỡ...
 
Rượu, bia: Vì rượu chuyển hóa thành trigilyxerit, lipit dễ dàng tích tụ ở bụng.
 
Ưu tiên:
 
Các bữa ăn quy chuẩn: Bữa điểm tâm cân đối dinh dưỡng (thậm chí ta có thể thêm một lát bơ phết trên lát bánh mì), bữa trưa cân bằng dinh dưỡng và bữa tối nhẹ.
 
Các chất béo có nguồn gốc thực vật: Nói khác đi là dầu thực vật, với mức là 2 thìa canh cho bữa trưa và 1/2 lượng đó cho bữa tối nbsp;(vì chất béo dễ tích tụ vào buổi tối hơn). Lượng chất béo này bao gồm cả chất béo trong nấu nướng và trộn dầu giấm món salad.
 
Protein: Vì protein huy động chất béo trong cơ thể. Nên tính toán ăn khoảng 250g thịt trắng hoặc thịt gia cầm mỗi ngày hoặc 300g cá. Về thịt đỏ: không vượt quá 2-3 lần/tuần, nbsp;vì thịt đỏ có hàm lượng chất béo cao hơn.
 
Rau: Ăn nhiều vào mỗi bữa ăn.
 
Các món ăn nấu nhẹ: xiên thịt nướng, rau luộc hoặc nấu bằng hơi nước, cá bọc giấy nướng...
 
Món tráng miệng đơn giản: sữa chua và pho mát trắng tách 1/2 kem sữa và tất nhiên không quên các loại trái cây.
 
Thể thao: Ưu tiên những môn dai sức
 
Không có gì tốt hơn một môn thể thao dai sức (chạy bộ, đạp xe đạp, chèo thuyền, bơi…) để đốt cháy mỡ tích tụ ở bụng. Chuyên gia chăm sóc sắc đẹp tại một trung tâm thẩm mỹ Paris (Pháp), Thierry khuyên: “Chúng ta nên duy trì đều đặn việc tập luyện thể thao hằng ngày. Mỗi môn thể thao nặng, nbsp;nhẹ như thế nào là tùy theo sức khỏe của mỗi người chọn. Thể thao không chỉ làm cho ta săn chắc, khỏe mạnh, đẹp mà còn làm cho tim mạch rất tốt…”.
 
Ví dụ trong môn chạy. Thierry khuyên:
 
5 phút chạy lon ton: Khởi động cơ thể.
 
1 phút chạy tăng tốc trung thực: Chạy nhanh tới mức có thể (tùy theo khả năng bản thân), nhưng không tới mức chạy nước rút.
 
4 phút phục hồi: Trở lại tốc độ ban đầu. Chỉ cần xen kẽ hai pha sau cho tới cuối buổi tập (tổng cộng là 30 phút). Với cách tập luyện này 3 lần trong tuần, ta đạt được kết quả rõ rệt sau một quý. Khi đã vào nhịp tập, tăng dần thời gian tăng tốc và giảm thời gian phục hồi.
 
Tập săn chắc vành cơ bụng với môn pilates
 
Tại văn phòng: Ngồi trên ghế tựa, hai chân không bắt chéo nhau. Thở ra trong khoảng 4 giây và thót bụng dưới như kiểu tìm cách “dán rốn vào cột sống”. Thả ra nhẹ nhàng khi hít thở vào. Lặp lại động tác này ít nhất 10 lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày.
 
Ở nhà: Nằm úp bụng, nâng toàn bộ phần thân lên cao đi từ cổ chân tới đầu, giữ cho 1/2 chân phía dưới và phần cánh tay trên sát mặt đất (tạo thành góc vuông với phần cánh tay trên. Co bụng, giãn hết lưng và giữ đường nối từ đỉnh đầu tới đầu gối thật thẳng. Tập trước gương để kiểm tra tư thế đó). Ban đầu giữ tư thế từ 5-30 giây, và tiếp tục “nuốt” bụng nhưng không nhả lưng, rồi tăng dần thời lượng nbsp;. Tập ít nhất 2 lần/ngày.
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN LIÊN QUAN:

CÙNG LÀM MÓN CHÈ ĐỖ XANH RAU CÂU NGON TUYỆT

(21/11)

Món gà xương đen rang gừng

(04/09)

Cách luộc gà

(04/09)
Hotline: 0964 288 899
Tel: 0966 635 775
Nhân viên kinh doanh:
Mr. Tiến:
Kết nối với chúng tôi
Fanpace facebook
ad4ad3ad 2ad 1Rhoa qua viet anh trang con